Tiết lộ vải không dệt sản xuất khăn lạnh làm khăn lạnh từ chuyên gia

Bạn có thể bắt gặp khăn lạnh, khăn ướt ở rất nhiều nơi. Chẳng hạn như ở các nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, quán bar, quán coffee…Mặc dù, khăn lạnh quen thuộc với chúng ta như vậy. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng nguyên phụ liệu vải không dệt sản xuất khăn lạnh là gì không? Nó có thực sự an toàn khi bạn sử dụng? Để biết rõ hơn, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này của Thế giới khăn lạnh nhé!

Nguyên liệu dùng làm lõi khăn lạnh

Nguyên liệu sản xuất khăn lạnh đầu tiên không thể không kể đến. Đó chính là chất liệu dùng để làm lõi khăn. Lõi khăn thường được làm từ loại vải không dệt. Có khả năng ngậm nước cực nhanh. Và giữ nước lâu cho khả năng giữ ẩm và làm sạch tốt nhất.

Đặc biệt, vải không dệt sản xuất khăn lạnh nổi bật với mềm mại và độ co giãn vừa phải. Không bị xù lông và không gây hại, kích ứng cho da.

Lõi chấm bi

Loại vải với bề mặt nổi là những hạt chấm bi. Khi bạn chạm tay vào sẽ có cảm giác ma sát nhẹ. Vải chấm bi sử dụng dùng để lau mặt, lau mồ hôi. Nó sẽ mang tới cảm giác thoải mái, êm ái cho người dùng nhờ những đặc điểm nổi trội, ưu việt sau:

– Tốc độ thấm nước và giữ nước nhanh, cho năng suất vận hành máy lớn.

– Độ thoáng khí cao, giảm ma sát khi tiếp xúc với làn da

– Định lượng đa dạng: 70g, 75g, 90g.

– Không gây bí da, không xù lông, không kích ứng da.

– Thân thiện, dễ dàng phân hủy ngoài môi trường tự nhiên.

vai-khong-det 2
Vải không dệt chấm bi

Lõi lưới

Cũng thuộc dòng vải không dệt sản xuất khăn lạnh nhưng vải lõi lưới làm khăn ướt, khăn giấy lạnh được sử dụng phổ biến hơn. Nhờ vào giá thành khá rẻ. Đặc trưng nổi bật của nguyên phụ liệu làm khăn lạnh này, đó là có nhiều lỗ lưới nhỏ trên bề mặt vải. Thiết kế này cũng mang lại nhiều ưu điểm:

– Bề mặt ô dạng lưới đan xen giúp sản phẩm có độ thoáng khí cao.

– Vải lưới dễ ngậm nước, cho khả năng làm sạch cao.

– Định lượng đa dạng: 50g, 55g, 60g.

– Không có độ ma sát khi lau lên cơ thể, an toàn cho làn da của người dùng.

– Khả năng tự phân hủy tốt, có thể hạn chế ô nhiễm môi trường sống.

vai-khong-det 3
Vải không dệt lưới

Vải không dệt

Nguồn nguyên liệu sản xuất khăn ướt, khăn lạnh hiện nay từ những cuộn vải không dệt. Có nhiều ưu điểm vượt trội và giá rẻ cạnh tranh hấp dẫn trên thị trường.

+ Khối lượng từ 45-80kg/cây, mỗi cây vải từ 3-6 cuộn.

+ Định lượng 40gsm.

+ Khổ vải 13-15cm.

+ Khả năng lọc khuẩn, độ ngậm nước cao, không chứa hóa chất.

+ Độ bền cao, co giãn chịu lực tốt.

+ Dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên, sử dụng 1 lần rồi bỏ.

Vỏ màng khăn

Bên cạnh phần lõi khăn bên trong bằng vải không dệt sản xuất khăn lạnh. Thì một chiếc khăn lạnh hoàn thiện cần có vỏ bao bì để đựng. Nó dùng để chứa đựng, bảo quản lõi khăn đựng bên trong. Đồng thời có thể in ấn trên bao bì khăn lạnh. Cùng các thông tin, hình ảnh về thương hiệu, sản phẩm. Nhằm mục đích quảng bá tới người tiêu dùng. Bao bì khăn lạnh này thường có 2 loại cơ bản sau:

Bao bì màng ngọc

Còn được gọi với tên là bao bì thường. Loại bao bì màng ngọc dùng sản xuất khăn lạnh này thường có màu trắng đục, trắng sữa. Và được làm từ nhựa PVC cao cấp. Loại nhựa này có đặc trưng là bền dai, độ kéo dãn và độ đàn hồi khá tốt.

Tuy nhiên, loại bao bì thường dùng làm khăn ướt này khá mỏng. Ngoài ra, khả năng ngăn ánh sáng kém. Vì thế sẽ  khó giữ được độ lạnh của lõi đựng bên trong. Hơn nữa, nó thường chỉ có một màu trắng đục nên không có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng.

Bao bì màng kẽm, màng ghép

Vỏ bao bì màng kẽm hay còn gọi là màng ghép. Đây là loại được ghép từ 2 lớp với nhau. Điều này không chỉ làm tăng thêm độ bền cho chiếc bao bì đựng khăn. Mà nó còn mang lại nhiều công dụng hữu ích:

  • Lớp ngoài là lớp màng nhựa bóng hoặc mờ Gia tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho chiếc bao bì đựng khăn. Đồng thời giữ cho hình ảnh in ấn bên ngoài sẽ lâu phai hơn.
  • Lớp bên trong được tráng kim loại màu bạc trắng. Có thể ngăn chặn ánh sáng, giữ lạnh lâu hơn cho lõi khăn.

Vỏ màng kẽm, màng ghép làm khăn lạnh có sự đa dạng về màu sắc. Chẳng hạn như xanh, đỏ đô, vàng đậm, vàng mờ, tím than… Do đó, nó được các đơn vị kinh doanh ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

vai-khong-det 4
Vỏ bao bì chuyên dùng sản xuất khăn lạnh

Nước tinh khiết là nguyên phụ liệu làm khăn lạnh cần có

Thành phần chính trong khăn giấy ướt, khăn giấy lạnh là nước. Nó chiếm tới khoảng trên 90%. Vì thế, nhắc đến các nguyên phụ liệu dùng làm khăn lạnh thì không thể bỏ qua nước sạch được.

Theo đó, nước làm khăn lạnh phải là loại tinh khiết R.O. Đây là loại nước được sản xuất bằng công nghệ lọc ở cấp độ phân tử nên có thể loại bỏ hơn tới 99% vi khuẩn hoàn toàn. Chính nhờ vậy, nước khi thấm khăn ướt này an toàn tuyệt đối với làn da. Đặc biệt, sức khỏe của người tiêu dùng.

Nguyên liệu sản xuất khăn ướt gồm cả chất phụ gia bảo quản

Ngoài nước R.O tinh khiết thì trong khăn ướt cũng sẽ có thêm các thành phần chất phụ gia khác. Các chất này thường được thêm vào nhằm bảo quản khăn lạnh. Giữ được độ ẩm cũng như tránh sự sinh sản và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc có hại.

Để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Các chất phụ gia bảo quản trong khăn ướt sẽ được pha chế với nồng độ và tỉ lệ an toàn theo quy định của Bộ Y Tế.

Hương liệu làm khăn ướt

Bạn có thể nhận thấy các loại khăn ướt, khăn lạnh thường có mùi thơm dịu nhẹ. Nó mang lại cảm giác thư thái trong quá trình sử dụng. Muốn vậy, nhà sản xuất sẽ thêm các chất tạo hương hiệu vào trong quy trình sản xuất khăn lạnh.

Mực in trên bao bì khăn

Ngoài các nguyên liệu sản xuất khăn lạnh như trên thì mực in cũng là vật không thể thiếu. Mực này dùng để in ấn các thông tin, hình ảnh liên quan tới thương hiệu hoặc sản phẩm. Mục đích vừa để quảng bá thương hiệu, vừa tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng khi dùng khăn ướt.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thế Giới Khăn Lạnh

Hotline: 0839.66.33.00

Website: https://thegioikhanlanh.vn/

Gmail: thegioikhanlanh22@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioikhanlanh.vn/

 

Bình luận trên Facebook