Dây chuyền sản xuất khăn lạnh với #7 bước hiện đại 2022

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc khăn lạnh, khăn ướt khi ghé quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán karaoke… Nó là một vật dụng kèm theo để vệ sinh cá nhân, lau tay, lau mồ hôi và làm mát cơ thể. Vậy có bao giờ bạn bạn tò mò về dây chuyền sản xuất khăn lạnh như thế nào không? Hãy cùng Thế giới khăn lạnh tìm hiểu tất tần tật về dây chuyền dưới đây nhé!

Dây chuyền sản xuất khăn lạnh như thế nào?

Sau khi nhận được đơn đặt hàng theo yêu cầu của quý khách hàng. Để tạo ra những chiếc khăn lạnh (khăn ướt) mà bạn đang sử dụng. Phục vụ cho nhu cầu về vệ sinh cá nhân, lau mồ hôi, lau tay hay tẩy trang…Nó phải trải qua một quy trình dây chuyền sản xuất khăn lạnh với 7 bước cơ bản sau:

Bước 1:  Thiết kế file LOGO

Đây là khâu đầu tiên và quan trọng trong quá trình sản xuất khăn lạnh. Tùy theo yêu cầu và ý tưởng của khách hàng. Đơn vị, xưởng sản xuất sẽ thiết kế file in phù hợp. Thông thường sẽ bao gồm các nội dung: tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại…

Bước 2: In bao bì khăn ướt

Sau khi đã có file in logo, xưởng sản xuất sẽ tiến hành in ấn lên bao bì đựng khăn lạnh. Vỏ bao này có nhiệm vụ chứa đựng và bảo vệ lõi khăn bên trong. Đồng thời là nơi in ấn các hình ảnh, thông tin thương hiệu, sản phẩm bên ngoài.

Tùy vào nhu cầu mà người ta sử dụng chất liệu bao bì đựng khăn phù hợp. Nhưng thông thường, vỏ làm khăn lạnh thường sử dụng 2 loại cơ bản sau:

  • Vỏ màng ngọc (vỏ thường): Được làm từ nhựa PVC cao cấp. Nó có ưu điểm là bền dai, giá thành rẻ.
  • Vỏ màng ghép (màng kẽm): Đây là loại vỏ có hai lớp: lớp ngoài là lớp nhựa bóng mờ. Còn lớp bên trong là lớp tráng kim loại bạc trắng. Nó vừa có tác dụng ngăn ánh sáng, giữ mùi cho lõi khăn. Và còn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Sau khi bao bì đã in xong, người ta sẽ quấn bao thành cuộn để phục vụ cho việc đóng gói cuối cùng.

day-chuyen-sx-khan-lanh 2
Sản xuất khăn lạnh chất lượng, uy tín

Bước 3: Chuẩn bị vải

Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm lõi khăn – dây chuyền sản xuất khăn lạnh. Thông thường là loại vải không dệt, nó có đặc trưng là không bị xù lông khi sử dụng. Có khả năng thấm hút nước cao cho nên dễ dàng làm sạch. Cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Thông thường, vải sản xuất khăn lạnh được sử dụng phổ biến là 2 loại cơ bản sau:

+ Loại chấm bi: Loại vải này không có lỗ và có khả năng thấm hút cực tốt. Tùy vào yêu cầu của bạn, mà có thể chọn loại có định lượng phù hợp như:

  • Chấm bi 01 (70g): Là lõi mỏng. Thường dành cho các quán ăn, quán nhậu lớn.
  • Chấm bi 02 (75g): Loại lõi dày. Thường dùng cho cửa hàng coffee, nhà hàng lớn.
  • Chấm bi 03 (90g): Loại rất dày. Thích hợp cho quán bida, nhà hàng, khách sạn lớn.

+ Loại lưới: Loại vải làm lõi khăn này trên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ liti. Tạo thêm sự thông thoáng và vệ sinh. Tương tự như lõi bi, vải lõi lưới cũng có nhiều loại định lượng khác nhau:

  • Lưới 01 (50g): Có 2 loại mỏng và dày. Thường được quán ăn nhỏ đặt mua.
  • Lưới 02 (55g): Loại lõi dày. Dùng cho quán café, nhà hàng quy mô nhỏ.
  • Lưới 03 (60g): Lõi dày. Thường dành cho nhà hàng, quán karaoke nhỏ.

Bước 4: Xếp vải

Phôi vải có kích thước chiều rộng tùy theo yêu cầu sẽ được lấy từ cuộn. Tiếp đó sẽ đưa tới bộ phận xếp vải trên dây chuyền sản xuất khăn lạnh. Để gấp thành 4 phần bằng nhau. Đồng thời vải cũng sẽ được căng thông qua các cơ cấu rulo.

Bước 5: Thấm ướt vải

Công đoạn này vải sẽ được đưa đến thấm ướt để giữ độ ẩm. Bằng nước tinh khiết R.O, hoá chất và hương liệu. Rồi đưa thẳng đến hộp cắt.

Bước 6: Gấp vải và cắt

Vải khi đã được thấm ướt sẽ được gấp lại và cắt thành kích thước chuẩn đã được điều chỉnh trên máy làm khăn lạnh. Sau khi cắt xong, vải sẽ được xếp lại để chuẩn bị chuyển sang khâu đóng gói.

Bước 7: Đóng gói sản phẩm

Vải khi đã xếp vừa vặn sẽ được bộ truyền xích tải tới cơ cấu đóng gói. Đồng thời, cuộn bao bì đã in sẵn cũng được kéo tới cơ cấu đóng gói để định dạng. Làm sao cho bao bì bọc lấy vải và đóng kín.

Tiếp theo, máy sẽ dán mép bao bì sát lại với nhau. Và được đưa tới bộ phận chổi quét – băng chuyền để ép không khí trong bao ra ngoài hết. Sau đó, sẽ đưa vào hộp cắt và hàn nhiệt hai đầu bao lại. Khăn lạnh được chổi quét đưa ra khỏi hộp gia nhiệt và hàn line mép giữa.

Cuối cùng, khi sản phẩm đã được hàn kín các mép. Trước khi được đưa ra thị trường hoặc giao hàng cho khách.

day-chuyen-sx-khan-lanh 3
Sản xuất khăn lạnh theo yêu cầu

Lợi ích khi in khăn lạnh bằng máy móc, dây chuyền hiện đại

Mặc dù giá dây chuyền sản xuất khăn lạnh sẽ có sự chênh lệch giữa các loại máy in, máy đóng gói. Thế nhưng, việc đầu tư vào hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại. Nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

– Rút ngắn thời gian:

So với việc đóng gói hay in thủ công thì sử dụng máy móc hiện đại với năng suất cao. Chúng sẽ giúp rút ngắn thời gian in ấn cao gấp nhiều lần mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ:

Tất cả quá trình in và đóng gói được hoàn toàn tự động. Vì thế thành phẩm sau in luôn đều màu, sắc nét, các mép hàn tinh xảo và hạn chế bị lỗi nhất.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn:

Sử dụng phương pháp sản xuất thủ công có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh, chẳng hạn như nhiễm khuẩn. Với các loại máy móc và hệ thống khép kín sẽ đảm bảo được tối đa tính VSAT cho sản phẩm.

– Tiết kiệm chi phí:

Ứng dụng dây chuyền sản xuất tân tiến sẽ vừa cho năng suất làm việc cao hơn. Mà không cần tốn kém nhiều nhân công. Điều này cũng có nghĩa là sẽ hạ chi phí sản phẩm, giúp khách sở hữu mức giá in khăn rẻ nhất.

– Tăng hiệu quả sản xuất:

Làm việc với tốc độ cao, nhanh và chính xác sẽ giúp tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Tiến độ sản xuất sẽ được đảm bảo. Giúp các doanh nghiệp, cơ sở xây dựng được lòng tin cho khách hàng của mình.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thế Giới Khăn Lạnh

Hotline: 0839.66.33.00

Website: https://thegioikhanlanh.vn/

Gmail: thegioikhanlanh22@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioikhanlanh.vn/

 

 

Bình luận trên Facebook