Hương liệu sản xuất khăn lạnh trong khăn ướt – liệu có cần thiết?

Khăn ướt là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với làn da của người sử dụng. Chính vì vậy, nguyên phụ liệu làm khăn lạnh phải là loại an toàn, không chứa các hóa chất độc hại. Đồng thời quy trình sản xuất khép kín, vô trùng đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. Chỉ khi hiểu rõ về những sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Bạn mới có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình cũng như mọi người xung quanh. Làm thế nào để biết được hương liệu sản xuất khăn lạnh khi nhà sản xuất không nói rõ? Bằng cách đọc bài viết sau bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Hương thơm

Để an toàn, bạn nên ưu tiên chọn loại khăn có mùi hương tự nhiên. Chẳng hạn như lô hội, oải hương, trà xanh, chanh,…Với chiết xuất tự nhiên nên chúng lành tính, hoạt động trên da không để lại kích ứng. Đồng thời, hương thơm cũng không quá nồng. Theo các chuyên gia, các loại khăn mùi nhẹ hoặc không mùi sẽ ít gây tổn hại cho sức khỏe. Không gây kích ứng da. Phù hợp với mọi đối tượng kể cả người nhạy cảm.

Song song, bạn nên tránh dùng các loại khăn có hương liệu nhân tạo – hương liệu sản xuất khăn lạnh. Khăn ướt, khăn lạnh  nếu có mùi nồng thường được pha chế với nhiều hương liệu.  Chúng có thể sẽ khiến da bạn bị kích ứng.

Phụ gia tạo mùi thơm cho khăn giấy ướt là gì?

Trong quá trình sử dụng khăn giấy ướt, khăn lạnh. Đối với một số loại, bạn thường sẽ cảm nhận được những mùi hương dịu nhẹ và cũng có thể là hơi nồng…

Để sản xuất ra khăn giấy ướt, khăn lạnh người ta sẽ sử dụng rất nhiều loại thành phần. Và kết hợp chúng lại với nhau theo tỷ lệ quy định của Bộ y tế.

Thế nhưng, nếu muốn cho khăn giấy ướt, khăn lạnh có thêm mùi thơm để kích thích người tiêu dùng. Nhà sản xuất sẽ tẩm một số loại hương liệu vào bên trong.

Những loại hương liệu đó còn được gọi là chất phụ gia tạo mùi thơm.

Khăn lạnh thường mang những mùi thơm phổ biến của một số loại trái cây tự nhiên. Chẳng hạn như cam, chanh, dâu, lô hội và trà xanh…

Nhà sản xuất chỉ được sử dụng một liều lượng chất phụ gia cân đối trong hạn mức cho phép. Vừa có thể tạo ra loại khăn mang mùi thơm. Mà vẫn đảm bảo được sự lành tính và thân thiện với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, còn có một số loại khăn giấy ướt, khăn lạnh sử dụng các hợp chất hóa học – hương liệu sản xuất khăn lạnh. Để tạo ra mùi thơm như Paraben và Phenoxylethanol.

huong-lieu-sx-khan-uot 2
Hương liệu dùng trong sản xuất khăn lạnh

Một số chất phụ gia tạo mùi thơm cho khăn ướt

  • Hương trà xanh.
  • Hương táo.
  • Hương cam.
  • Hương bưởi.
  • Hương dâu.
  • Hương sả.
  • Hương nước hoa CK.
  • Hương nước hoa Polo.
  • Hương nước hoa Tommy.
  • Hương nước hoa One Million Pour Homme.
  • Hương Hoa Hồng.

Những thành phần  khác làm nên khăn ướt – hương liệu sản xuất khăn lạnh

Dĩ nhiên, để sản xuất khăn lạnh, khăn ướt không thể không có nước. Nhà sản xuất sử dụng loại nước tinh khiết và cho thành phần này chiếm tỉ lệ khoảng 90%. Nghe có vẻ khá nhiều, phải không? Nhưng mỗi nước không thì chưa đủ. Để cho ra thành phẩm khăn lạnh mà bạn và tôi đang sử dụng. Cần có nhiều hơn một loại thành phần khác. Cụ thể chúng là gì?

Chất bảo quản

Do dung dịch nước trong khăn lạnh rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu không có chất bảo quản, các vi khuẩn gây hại sẽ nhanh chóng sinh sôi. Ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng. Thế nên, dù muốn hay không, với loại khăn có nồng độ cồn thấp, các nhà sản xuất bắt buộc phải thêm chất bảo quản.

Riêng với các loại khăn ướt có nồng độ cồn cao (trên 15%) thì chúng có khả năng tự ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Nghĩa là không nhất thiết cần chất bảo quản. Tuy nhiên, bạn không thể tìm thấy sản phẩm khăn lạnh nào có nồng độ cồn 70%. Để có thể khử trùng tối đa ở các trung tâm thương mại, siêu thị, thậm chí là ở các cơ sở y tế.

Chất hoạt động bề mặt

Trong tiếng Anh, chúng được gọi là surfactants hoặc surface active agents. Thường được tìm thấy trong bảng thành phần của khăn ướt. Vai trò của chất này là làm giảm sức căng của nước. Tạo điều kiện thuận lợi để loại bỏ bụi bẩn, vết bám trên bề mặt vật liệu cần lau.

Thành phần làm mềm da

Thành phần với khả năng làm mềm, dưỡng ẩm được thêm vào trong quá trình sản xuất khăn giấy ướt. Vai trò của chúng là hạn chế làm khô da, không phải bằng cách đưa độ ẩm vào da. Mà là làm giảm sự mất nước thông qua lớp màng bảo vệ trên da.

Các hoạt chất dưỡng ẩm thường xuyên được sử dụng để giảm thiểu tình trạng khô da. Đặc biệt còn tác động hiệu quả đến tình trạng ngứa da, kể cả da bị kích ứng từ môi trường.

bo-si-khan-lanh-1
Hỗn hợp nguyên liệu làm ra khăn lạnh, khăn ướt

Chất điều chỉnh độ PH

Trong bảng thành phần do nhà sản xuất đưa ra, bạn có thể thấy chất Citric Acid hoặc Sodium Citrate. Cả 2 chất này đều có một công dụng là điều chỉnh độ PH. PH lý tưởng nằm trong khoảng 4.5 – 5.0, gần với độ PH của một làn da khỏe mạnh.

Chất chống oxy hóa

Ngày nay, nhiều nhà cơ sở sản xuất cho thêm dầu vào hỗn hợp nguyên liệu làm ra khăn lạnh, khăn ướt. Loại dầu dưỡng này rất dễ hỏng do bị oxy hóa. Vì vậy, bắt buộc phải bổ sung chất chống oxy hóa như Vitamin E acetate để ngăn chặn quá trình này xảy ra.

Chất dưỡng ẩm

Bạn không hề muốn làn da của mình bị tổn thương và bị khô căng trong quá trình sử dụng khăn ướt, khăn lạnh. Nhà sản xuất hiểu rõ điều đó, vì thế chất dưỡng ẩm như D-Panthenol được thêm vào. Với mục đích tăng cường độ ẩm cho da và giữ cho da luôn mềm mại. Chất này thường được tìm thấy trong các sản phẩm khăn ướt tẩy trang, khăn lau mặt, lau tay….

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thế Giới Khăn Lạnh

Hotline: 0839.66.33.00

Website: https://thegioikhanlanh.vn/

Gmail: thegioikhanlanh22@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioikhanlanh.vn/

 

Bình luận trên Facebook