Tìm hiểu về lõi khăn trong công nghệ sản xuất khăn lạnh

Khăn ướt, khăn lạnh ngoài công dụng lau mồ hôi, và lau tay trong quá  trình ăn uống của tất cả mọi người;  chúng còn được sử dụng để tẩy trang, vệ sinh cho trẻ em;… Nhưng nếu vô tình sử dụng phải những loại khăn không đạt tiêu chuẩn; trong quy trình công nghệ sản xuất khăn lạnh chất lượng lõi khăn không đảm bảo; có thể gây dị ứng, viêm da, mẩn đỏ gây ngứa ngáy…vây nên trong bài viết này sẽ giúp quý khách hàng chọn được những loại khăn lạnh; đủ tiêu chuẩn về an toàn cho người tiêu dùng nhé.

day-chuyen-sx-khan-lanh 2
Quy trình sản xuất khăn lạnh chất lượng

Những điều bạn nên biết về lõi khăn trong công nghệ sản xuất khăn lạnh

Có thể nói để đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của khăn lạnh; đúng chuẩn hay không tùy thuôc rất nhiều vào yếu tố chọn lõi khăn

Chính vì vậy, các cơ quan chức năng đã đưa ra những tiêu chuẩn nhất định trước khi đưa khăn ướt ra thị trường để tiêu thụ. Những tiêu chuẩn cần có của khăn lạnh là thước đo chuẩn mực để biết được liệu sản phẩm này có an toàn khi sử dụng hay không.

Phân lọai tiêu chuẩn theo lõi khăn lạnh

Lõi khăn là phần tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng; thường được làm từ vải không dệt, ngấm nước nhanh và không xù, không kích ứng da.

Lõi làm khăn ướt trong công nghệ sản xuất khăn lạnh cũng có nhiều loại. Tùy vào nhu cầu, ngân sách mà bạn có thể chọn lựa loại khăn với lõi phù hợp như sau:

– Khăn lõi lưới: Là loại khăn lạnh đặc trưng với các ô dạng lưới đan xen trên bề mặt; đem tới sự thoáng mát, sạch sẽ khi sử dụng vệ sinh cá nhân. Khăn lõi lưới có thể kết hợp với màng ngọc hoặc màng ghép, thường có 3 loại chủ yếu sau:

Khăn lưới 50g: Có 2 loại mỏng và dày, thích hợp cho các quán ăn nhỏ.

Khăn lưới 55g: Phần lõi dày, phù hợp cho nhà hàng, quán coffee nhỏ.

Khăn lưới 60g: Khăn dày, thích hợp cho nhà hàng, quán ăn nhỏ.

– Khăn lõi bi: Khác với khăn lưới, khăn ướt lõi bi không có lỗ; bề mặt nổi những hạt chấm bi rất đặc biệt, giúp tăng khả năng ma sát khi sử dụng; mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn. Lõi này thường có 2 loại là chấm bi to và chấm bi nhỏ với 3 định lượng cơ bản sau:

Khăn bi 70g: Khăn lõi mỏng cho các quán ăn, quán nhậu lớn.

Khăn bi 75g: Khăn lõi dày cho quán coffee, nhà hàng lớn.

Khăn bi 90g: Khăn này rất dày, thích hợp cho quán bida, nhà hàng, khách sạn lớn.

in-khan-lanh-gia-re-5
vải khăn lạnh

Kỹ thuật đóng gói bao bì lõi khăn lạnh

Sau khâu gấp vải và cắt, vải sẽ được bộ truyền xích tải tới cơ cấu đóng gói trên dây chuyền sản xuất. Lúc này, cuộn bao bì in sẵn logo đã được kéo tới để định dạng sao cho bao bì bọc lấy vải và đóng kín.

Tiếp theo, máy sẽ dán các mép bao bì lại với nhau, bộ phận chổi quét – băng chuyền sẽ ép không khí trong bao ra ngoài. Sau đó, sản phẩm được đưa vào hộp cắt và hàn kín hai đầu bao, đồng thời gia nhiệt và hàn mép giữa.

Vật liệu làm bao bì gói khăn trong công nghệ sản xuất khăn lạnh không được gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vật liệu đóng gói khăn lạnh phải chắc chắn; các mép hàn kín để bảo quản được sản phẩm trong điều kiện bình thường không bị dính bẩn.

co-so-san-xuat-khan-lanh-5
Thế Giới Khăn Lạnh

Yêu cầu về bao gói, khâu vận chuyển và bảo quản khăn giấy ướt

Kỹ thuật In nhãn bao: Trên bao gói của khăn lạnh phải được in nhãn, ghi đầy đủ với ít nhất các nội dung sau:

Tên, thương hiệu, địa chỉ nhà sản xuất.

Tên và nhãn hiệu sản phẩm.

Thành phần chính cấu tạo sản phẩm

Ngày sản xuất, hạn sử dụng

– Bao gói: Vật liệu làm vỏ bao gói trong công nghệ sản xuất khăn lạnh không được làm ảnh hưởng đến chất lượng lõi khăn bên trong. Bao gói phải được đóng kín, đảm bảo việc bảo quản sản phẩm; trong điều kiện bình thường không bị bám bẩn.

– Vận chuyển và bảo quản: Khi vận chuyển khăn ướt, cần sử dụng các phương tiện sạch, tránh làm bẩn sản phẩm. Đồng thời phải bảo quản khăn tại nơi thoáng mát và khô ráo, tránh côn trùng và tránh nguồn nhiệt, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Thế Giới Khăn Lạnh

Hotline: 0839.66.33.00

Website: https://thegioikhanlanh.vn/

Gmail: thegioikhanlanh22@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioikhanlanh.vn/

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook