37 lượt xem
Bạn là người có nhu cầu sử dụng khăn lạnh nhiều; nhưng bạn đã từng tìm hiểu về quá trình tạo ra chiếc khăn lạnh là như thế nào chưa? Và nếu bạn là người tiêu dùng ham học hỏi; hoặc bạn muốn mở quán ăn, hoặc kinh doanh mặt hàng này. Và muốn quan tâm đến quy trình công nghệ sản xuất khăn lạnh; cùng những nguyên liệu vật liệu tạo ra sản phẩm thì hãy tham khảo qua bài viết này nhé.
Để tạo ra những chiếc khăn lạnh (khăn ướt) mà bạn đang sử dụng phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân, lau mồ hôi, lau tay hay tẩy trang, nó phải trải qua một quy trình sản xuất với những bước cơ bản sau:
Đây là khâu đầu tiên và quan trọng khi in khăn lạnh logo. Tùy vào yêu cầu và ý tưởng của khách hàng, xưởng sản xuất sẽ thiết kế file in phù hợp, thường bao gồm nội dung (tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại…)
Sau khi đã có file in, xưởng sản xuất sẽ tiến hành in ấn lên bao bì đựng khăn ướt. Vỏ bao này có nhiệm vụ chứa đựng và bảo vệ lõi khăn bên trong. Đồng thời là nơi in ấn các hình ảnh, thông tin thương hiệu, sản phẩm bên ngoài.
Tùy vào nhu cầu mà người ta sử dụng chất liệu bao đựng khăn phù hợp. Nhưng thông thường, vỏ làm khăn lạnh thường sử dụng 2 loại cơ bản sau:
– Vỏ màng ngọc (vỏ thường): Được làm từ nhựa PVC cao cấp, ưu điểm là bền dai, giá thành rẻ.
– Vỏ màng ghép (màng kẽm): Đây là loại vỏ có hai lớp: lớp ngoài là lớp nhựa bóng mờ, lớp bên trong là lớp tráng kim loại bạc trắng, vừa có tác dụng ngăn ánh sáng, giữ mùi cho lõi khăn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
Sau khi bao bì in xong, người ta sẽ quấn bao thành cuộn để phục vụ cho khâu đóng gói cuối cùng trong quy trình công nghệ sản xuất khăn lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu làm lõi khăn. Thường là loại vải không dệt, có đặc trưng là không bị xù lông khi sử dụng, khả năng thấm hút cao cho nên dễ dàng làm sạch, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Thông thường, vải sản xuất khăn lạnh được sử dụng phổ biến là 2 loại cơ bản sau:
– Chấm bi 01: Là lõi mỏng, thường dành cho các quán ăn, quán nhậu lớn.
_Chấm bi 02: Loại lõi dày, thường dùng cho cửa hàng coffee, nhà hàng lớn.
– Chấm bi 03 (90g) : Loại rất dày, thích hợp cho quán bida, nhà hàng, khách sạn lớn.
_Lưới 01 (50g): Có 2 loại mỏng và dày, thường được quán ăn nhỏ đặt mua.
– Lưới 02 (55g): Loại lõi dày, dùng cho quán café, nhà hàng quy mô nhỏ.
– Lưới 03 (60g): Lõi dày, thường dành cho nhà hàng, quán karaoke nhỏ.
Phôi vải có kích thước chiều rộng theo yêu cầu sẽ được lấy từ cuộn, sau đó đưa tới bộ phận xếp vải trên dây chuyền sản xuát công nghệ khăn lạnh để gấp thành 4 phần bằng nhau. Đồng thời vải sẽ được căng thông qua các cơ cấu rulo.
Tiếp theo, vải sẽ được đưa đến thấm ướt để giữ độ ẩm (bằng nước tinh khiết R.O, hoá chất, hương liệu) rồi đưa thẳng đến hộp cắt.
Vải đã thấm ướt sẽ được gấp lại và cắt thành kích thước chuẩn đã được điều chỉnh trên máy làm khăn lạnh. Sau khi cắt xong, vải sẽ được xếp đôi để chuẩn bị chuyển sang khâu đóng gói.
Vải đã xếp đôi được bộ truyền xích tải tới cơ cấu đóng gói, lúc này cuộn bao bì đã in sẵn cũng được kéo tới cơ cấu đóng gói để định dạng sao cho bao bì bọc lấy vải và đóng kín.
Tiếp theo, máy sẽ dán mép bao bìsát vào với nhau và được đưa tới bộ phận chổi quét – băng chuyền để ép không khí trong bao ra ngoài. Sau đó đưa vào hộp cắt và hàn nhiệt hai đầu bao. Cuối cùng, khăn được chổi quét đưa ra khỏi hộp gia nhiệt và hàn mép giữa.
Cuối cùng, khi sản phẩm được hàn kín các mép, trước khi đưa ra thị trường hoặc giao hàng cho khách, khăn lạnh sẽ được đóng gói vào bao nilon, cho vào từng thùng carton với số lượng quy định sẵn.
Tất cả những gì bài viết đề cập ở trên là tất cả kiến thức cơ bản về quy trình công nghệ sản xuất khăn lạnh. Và những lợi ích khi sản xuất khăn lạnh bằng dây chuyền hiện đại :
Đảm bảo tính thẩm mỹ: Tất cả quá trình in và đóng gói hoàn toàn tự động nên thành phẩm in luôn đều màu, sắc nét, các mép hàn tinh xảo và hạn chế bị lỗi nhất.
Rút ngắn thời gian: So với việc đóng gói hay in thủ công thì sử dụng máy móc hiện đại với năng suất cao sẽ rút ngắn thời gian in ấn cao gấp nhiều lần mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Đảm bảo vệ sinh an toàn: Sử dụng phương pháp sản xuất thủ công có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh như nhiễm khuẩn. Với máy móc và hệ thống khép kín thì đảm bảo tối đa tính vệ sinh an toàn cho sản phẩm.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Thế Giới Khăn Lạnh
Hotline: 0839.66.33.00
Website: https://thegioikhanlanh.vn/
Gmail: thegioikhanlanh22@gmail.com
Bình luận trên Facebook